Chia sẻ các loại thực phẩm giúp tăng cân

17:57 ngày 31/5/18 trong  Góc tăng cân nhanh khoa học

Thực phẩm giàu sắt cần thiết cho bà bầu

Hiện nay có rất nhiều mẹ bầu mắc phải chứng thiếu sắt trong thai kỳ, dẫn đến tình trạng sinh non và nhẹ cân, khiến mẹ luôn cảm thấy mệt mỏi và hay bị chóng mặt.

Do vậy, trong quá trình mang thai, cơ thể bà bầu luôn phải tạo ra được lượng máu nhiều hơn bình thường để nuôi lớn thai nhi trong bụng.Nếu như mẹ muốn có sức khỏe tốt nên bổ sung đầy đủ các thực phẩm giàu sắt trong bữa ăn hàng ngày để cơ thể hấp thu dưỡng chất hiệu quả nhất.

Một số thực phẩm giàu sắt dành cho bà bầu

Chuối nguồn thực phẩm giàu sắt tố

Bổ sung thịt bò

Thịt bò sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho việc bổ sung sắt ở mẹ bầu, chất sắt có trong thịt bò giúp có thể mẹ bầu dễ dàng hấp thu các chất dinh dưỡng. Mẹ bầu hãy bổ sung  Bà bầu hãy bổ sung thịt bò vào thực đơn dinh dưỡng mỗi tuần để cơ thể hấp thu hiệu quả nhất.

Sắt có vai trò quan trọng nhất trong quá trình mang thai của mẹ bầu. Vì vậy hãy chú ý bổ sung sắt trong bữa ăn bởi những thực phẩm trên để giúp mẹ khỏe và bé thông minh hơn khi sinh ra. Ngoài ra, mẹ hãy thường xuyên vận động nhẹ nhàng để chuẩn bị tốt cho quá trình sinh nở được thuận lợi.  

Thực phẩm giàu canxi giúp bé phát triển chiều cao
Mẹ đang phân vân việc lựa chọn thực phẩm dinh dưỡng cho bé, đặc biệt là những thực phẩm giúp bé phát triển chiều cao một cách tự nhiên.

Thành phần dinh dưỡng có trong loại rau này bao gồm: các nhóm vitamin và protein, yếu tố chính làm tăng chiều cao ở trẻ.Hàm lượng dưỡng chất có trong đâu cô ve còn hỗ trợ xây dựng các mô cơ, xương, giúp con tăng chiều cao nhanh chóng và tự nhiên.Bông cải xanh
Bông cải xanh, nằm trong danh sách những hực phẩm giúp tăng chiều cao hiệu quả. Trong bông cải xanh có chứa nhiều vitamin C, chất xơ và sắt. Nó có công dụng giúp cho các cơ quan trong cơ thể hoạt động linh hoạt hơn và kích thích các yếu tố tăng trưởng trong cơ thể.
Các chế phẩm từ sữa
Thành phần dinh dưỡng trong sữa rất giàu canxi, vì canxi là một thành phần quan trọng giúp cấu tạo nên xương của chúng ta, giúp cho xương phát triển và chắc khỏe hơn.

Những lưu ý khi bổ sung canxi cho mẹ bầu

Bổ sung canxi cho bà bầu khi nào là tốt nhất?đó là câu hỏi của rất nhiều bà mẹ khi mới mang thai lần đầu.Từ tháng nào chúng ta nên bổ sung lượng canxi?Và bổ sung bao nhiêu là dủ?tất cả những thắc mắc trên sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây.

Bà bầu nên uống canxi từ tháng mấy?

Bổ sung canxi là việc rất cần thiết trong quá trình mang thai, từ lúc bắt đầu hình thành cho đến khi sinh nở.Vì vậy, mẹ bầu cần lưu ý bổ sung canxi đầy đủ trong thực đơn dinh dưỡng mỗi ngày để thai nhi phát triển tốt nhất khi còn ở trong bụng mẹ.

Bà bầu nên bổ sung canxi bằng cách sử dụng một số thực phẩm dưới đây qua thực đơn hàng ngày như: sữa và các sản phẩm từ sữa (sữa bò, sữa dê, pho mát, sữa chua…), các loại rau xanh, thủy hải sản và các chế phẩm từ đậu.

Ngoài ra có thể bổ sung canxi bằng những cách sau:

Hạt dẻ

Chúng không những rất quan trọng đối với sức khỏemà còn giúp cơ thể mẹ hấp thụ canxi được tốt hơn.Theo như các nghiên cứu đã chỉ ra rằng cơ thể chúng ta mất 2-4% mật độ xương trong mùa đông do thiếu vitamin D.Vì vậy mỗi ngày mẹ hãy dành 15 phút tắm nắng để giúp cơ thể xây dựng vitamin D một cách tự nhiên nhất.

Với những lưu ý trên, mẹ bầu sẽ biết cách bổ sung lượng canxi hợp lý. Ngoài ra trong quá trình mang thai cũng cần cung cấp thêm nhiều chất khác từ 4 nhóm chất dinh dưỡng. Thường xuyên vận động nhẹ nhàng, mỗi ngày chỉ cần mẹ đi bộ 10-15 phút cũng giúp ích rất tốt cho quá trình sinh nở.