Thiết kế nội thất và cách lấy ánh sáng tự nhiên

Bên cạnh các yếu tố màu sắc, âm thanh, hay công năng thì yếu tố ánh sáng cũng đóng vai trò rất quan trọng và rất đặc biệt. ( www.actmienbac.vn ) . Nó là yếu tố chính, yếu tố không chỉ tạo nên tính thẩm mỹ trong thiết kế nội thất mà còn tạo nên sự thoáng đãng; thông thoáng cho không gian được thiết kế; tạo cảm giác thoải mái và dễ chịu cho người sống; làm việc tại đó.

Ánh sáng tự nhiên – nguồn sáng tối ưu, hiệu quả nhất của bất cứ mẫu thiết kế hay hạng mục công trình nào, từ nhà cửa đến văn phòng làm việc; showroom trưng bày hay quán cà phê…

Vai trò và lợi ích của việc sử dụng nguồn ánh sáng tự nhiên

Tạo sự thoáng đãng, thông thoáng hơn cho không gian

Tổng thể màu sắc của không gian nội thất trở nên trung thực hơn

Dưới sự tác động của nguồn ánh sáng tự nhiên, dường như các gam màu sắc được sử dụng trong bất cứ mẫu thiết kế nội thất nhà ở hay thiết kế nội thất showrom trưng bày, thiết kế nội thất văn phòng làm việc cũng sẽ trở nên lung linh, sinh động và trung thực hơn, tự nhiên hơn.

Ánh sáng tự nhiên sẽ mang đến sự trong lành hơn trong không khí, giúp giảm tình trạng ẩm mốc và mùi hôi khó chịu trong không khí… Nguồn sáng tự nhiên đem lại sự dồi dồi cho sức khỏe, tinh thần sảng khoái.

Tiết kiệm chi phí điện năng hơn

Mẫu thiết kế nội thất với đầy đủ các yếu tố về công năng, ánh sáng tự nhiên và màu sắc không chỉ tạo nên tính thẩm mỹ, sự hài hòa cho tổng thể không gian mà còn giúp tiết kiệm chi phí năng lượng; chi phí điện năng.

Mẫu thiết kế nội thất ngoài yếu tố đẹp, sang trọng thì còn cần phải đảm bảo mang đến hiệu quả tốt nhất cho người sử dụng. ( www.actmienbac.vn ) . Và tiết kiệm chi phí điện năng chính là một trong những hiệu quả mà thiết kế nội thất với phương pháp tận dụng tối ưu ánh sáng tự nhiên đem lại cho chúng ta.

Cách khai thác nguồn ánh sáng tự nhiên hiệu quả

Để khai thác, tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên, ngoài việc sử dụng những chiếc cửa sổ thì trong lúc thiết kế nội thất cũng ta cần dùng thêm các chất liệu kính cường lực trong suốt, chẳng hạn như việc sử dụng cách vách ngăn văn phòng bằng kính cường lực trong suốt như hiện nay cũng chính là một trong những phương pháp tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên vào trong thiết kế nội thất.

Thêm vào đó, bạn nên có cách sắp xếp, bài trí các món đồ nội thất thật hợp lý; gọn gàng và ngăn nắp để có thể tận dụng tốt nhất nguồn ánh sáng tự nhiên nhé.

Trên thực tế, không phải bất kỳ không gian nào cũng có thể được tối ưu hóa nguồn ánh sáng tự nhiên.

Và nếu bạn đang vướng mắc trong việc thiết kế nội thất, bạn đang gặp khó khăn trong việc tận dụng ánh sáng tự nhiên mặc dù căn phòng của bạn có những hướng lấy sáng tốt, v.v… Hãy liên hệ ngay với ACT Miền Bắc, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn tối đa công việc này.

( www.actmienbac.vn ) .

ACT Miền Bắc, nơi hội tụ:

Hãy nhanh chân ghé đến ACT Miền Bắc để sở hữu mẫu thiết kế nội thất tuyệt vơi các bạn nhé!