Để thiết kế nội thất đẹp cần chú ý những điều gì

06:04 ngày 26/6/18 trong  BĐS

Yếu tố kỹ thuật

Vật liệu xây dựng

Vật liệu xây dựng luôn đồng hành trong các phong cách thiết kế nội thất. ( dangphat.vn/tin-tuc/kien-truc-dang-phat-nguyen-tac-xay-dung-nha-xuong-nha-kho-dat-tieu-chuan-23.html ) . Sử dụng vật liệu đúng đắn và hợp lý là sự sáng tạo trong thiết kế nội thất, và là một cung bậc của văn hóa kiến trúc.

Ngày nay, trong xu thế toàn cầu hóa, mỗi một đất nước, mỗi một vùng miền lại có một phong cách thiết kế nội thất riêng với các vật liệu địa phương, gọi là kiến trúc bản địa.Vật liệu gỗ, tre giúp chúng ta nhận ra các kiến trúc Viễn Đông.Vật liệu đá trắng giúp chúng ta nhận ra kiến trúc Địa Trung Hải.

Sở hữu một bản thiết kế nội thất chi tiết đẹp nhưng nếu chúng ta chọn đúng những đơn vị thi công nội thất kém chất lượng, không đạt tiêu chuẩn.Hoặc không có được quy trình thi công nội thất cụ thể thì điều này sẽ dẫn đến việc sai lệch về thiết kế hoặc sai lệch bố cục cũng như màu sắc… Do vậy mà chúng ta rất cần lựa chọn đơn vị thi công nội thất nào uy tín và giàu kinh nghiệm cho công trình của mình.

Có thể nói việc sử dụng màu sắc hài hòa hoặc phá cách dựa trên sự phong phú về sắc độ hay sự tương phản đều sẽ giúp công trình thi công nội thất thu hút và quyến rũ hơn.Để giúp màu sắc được nổi bật người ta thường sử dụng những loại ánh sáng từ đèn điện hoặc từ tự nhiên..

Điện thoại: 0947 624 079 - 06503 33 55 77

Website: http://dangphat.vn | Mail: lam.nh@dangphat.vn

Những vật liệu bằng đá, đất, nước truyền thống hay những vật liệu nhất thời và năng động, dễ thay đổi như cây cối, hoặc tương đối mới như chất dẻo, nhựa là.

Đôi khi những vật liệu cũ cũng được tìm lại nhưng được áp dụng công nghệ mới.Ví dụ như bê tông thường được sử dụng trong các công trình cổ đại đồ sộ và vĩnh cửu, hiện nay bê tông được sử dụng kết hợp với vật liệu thép để nâng cao khả năng chịu kéo, chịu uốn của bê tông, để tạo những kiến trúc độc đáo

Yếu tố kinh tế

Một yếu tố giúp quyết định về kinh tế chính là việc sử dụng những vật liệu địa phương cùng những kỹ thuật dan gian truyền thống.Vật liệu này được sử dụng thay thế cho gỗ tự nhiên, mang lại một không gian hiện đại và thẩm mĩ hơn.

Yếu tố phong tục tập quán

Mỗi một đất nước khác nhau, mỗi một dân tộc khác nhau đều có những phong tục, tập quán khác nhau điều này chi phối nhiều đến các mặt khác nhau trong xã hội trong đó có thiết kế nội thất. Nó thể hiện ở không gian nội thất qua cách bố trí đồ đạc, cách sử dụng màu sắc, cách lựa chọn chi tiết trang trí. Cùng với thời gian, nhiều thế hệ kế tiếp nhau sống, sinh hoạt trong các không gian kiến trúc đó và họ đã không ngừng học hỏi lẫn nhau để ngày càng nâng cao kỹ năng về làm đẹp các không gian sống, không gian sinh hoạt gia đình, không gian sinh hoạt công cộng và hình thành một bản sắc riêng.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG - KIẾN TRÚC ĐĂNG PHÁT

Địa chỉ: 125 Võ Minh Đức, Khu phố 5, Phường Phú Thọ, Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương

Có thể nêu ví dụ: Lối sông người Việt tiếp khách rất trọng thị vì thế phòng khách thường chiếm vị trí trang trọng song lại rất rộng mở để người khách tiếp cận với các thành viên trong gia đình, vì thế vị trí của phòng khách rất thuận lợi cho việc giao tiếp trong ngôi nhà, nó không bố trí quá độc lập như nhà ở các nước phương tây.

Trong nhà truyền thống người Việt không thể thiếu bàn thờ tổ tiên, trước đây bàn thờ được bố trí trong gian giữa ngôi nhà, ngày nay trong nhà hiện đại cho dù nó có được bố trí ở những vị trí khác nhau nhưng đều phải có vị trí xứng đáng trong mỗi ngôi nhà.

Đôi khi những vật liệu cũ cũng được tìm lại nhưng được áp dụng công nghệ mới. Ví dụ như bê tông thường được sử dụng trong các công trình cổ đại đồ sộ và vĩnh cửu, hiện nay bê tông được sử dụng kết hợp với vật liệu thép để nâng cao khả năng chịu kéo, chịu uốn của bê tông, để tạo những kiến trúc độc đáo

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG - KIẾN TRÚC ĐĂNG PHÁT

Địa chỉ: 125 Võ Minh Đức, Khu phố 5, Phường Phú Thọ, Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương