Các loại thuốc tăng cân tăng cơ dân gian tốt nhất

13:33 ngày 31/5/18 trong  Góc tăng cân nhanh khoa học
Còn được dùng để chữa đau bụng, lưng ngực, kinh huyệt không đều, thường xuyên bị ra mồ hôi trộm, tiểu tiện khó, hay các chứng can huyết hư, cơ thể hư nhược, nhiều mồ hôi, can phong động hay các chứng đau do bệnh của can.

Loại thảo dược này còn được dùng để làm thuốc giảm đau, thông kinh trong những bệnh đau bụng, nhức đầu, chân tay nhức mỏi.Ngoài ra còn được dùng chữa phụ nữ bế kinh, xích bạch đới lâu năm không khỏi.

Dùng bạch thược để chữa dạ dày là một trong những phương pháp hiệu quả nhất, bài thuốc này được dân gian sử dụng khá phổ biến.Đây được đánh giá là một loại thảo dược, cây thuốc nam có tác dụng chữa trị nhiều căn bệnh khác.

Chữa các chứng đau bụng

Nếu khi bạn lên cơn đâu bụng do lên cơn đau bụng vị bất hòa, can khí như viêm loét dạ dày tá tràng, viêm gan thì dùng bài thuốc sau: Gồm sài hồ 6g, bạch chích cam thảo 4g… sắc uống trong ngày.

Chữa chứng co giật cơ

Chuẩn bị các vị thuốc: Bạch thược 16g, cam thảo 16g. Tất cả sắc uống ngày 1 thang.

Có thể dùng thêm bài thuốc: Bạch Thược 30g, quế chi 15g, cam thảo 15g, mộc qua 10g, sắc lên uống ngày 1 thang. Cần uống 3 – 5 thang bạn sẽ thấy hiệu quả nhanh chóng.

Cây bạch truật thuộc họ cúc, có vỏ ngoài màu vàng xám.Thân cây bạch truật hình trụ, mọc thẳng đứng.Dân gian thường dùng rễ và củ của cây bạch truật để làm thuốc, đặc biệt là chữa bệnh dạ dày rất tốt.

Công dụng chữa bệnh dạ dày của cây bạch truật

Giúp làm giảm nhanh các cơn đau dạ dày, giảm cảm giác nóng rát.Điều trị các chứng rối loạn tiêu hóa như: táo bón, đi lỏng, ợ hơi, ợ chua.Điều trị các vết loét đã lành sẹo.

Chống viêm

Thành phần hóa học có trong bạch truật có tác dụng chống phù nề, kháng viêm hiệu quả. Ngoài ra chúng còn có tác dụng như sau:

Dùng sống: tán thành bột uống hoặc sắc.

Sao cháy: Sao cho đến khi dược liệu bạch truật đen, lấy ra phun nước cho tắt hết lửa than.

Bạch truật một trong những loại thảo dược có tác dụng chữa trị bệnh dạ dày rất hữu hiệu. Nếu bạn đang bị căn bệnh dạ dày thì đừng bỏ qua vị thảo dược này nhé. Có thể sắc lên uống mỗi ngày giúp mang lại hiệu quả rất tốt. Ngoài ra cây bạch truật còn rất nhiều công dụng khác, bạn có thể chế biến chúng theo nhiều cách khác nhau để có kết quả tốt nhất.

Hoa,lá, hạt, nhân và tim sen không chỉ đẹp mà chúng còn có rất nhiều tác dụng trong việc chế biến thức ăn ngon và chữa trị nhiều căn bệnh.Ngoài ra, tâm sen còn được sử dụng phổ biến để trị chứng mất ngủ, giúp tinh thần thư giãn.Chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn về tác dụng này nhé.

Tâm sen tốt cho giấc ngủ

Dưới đây là một số cách chữa mất ngủ từ tâm sen được dân gian áp dụng:

Trà tâm sen

Để tâm sen có tác dụng tốt, trước khi sử dụng cần phải sao khô tâm sen để loại bỏ độc tố.Sau đó mang tâm sen rửa sạch, hãm với nước sôi đựng trong bình kín.Khi được 15 phút khi tim sen chìm xuống đáy bình thì dùng được.Chúng ta có thể uống thay trà hàng ngày, uống nhiều hơn vào buổi tối để có giấc ngủ ngon hơn.Trà tâm sen giúp trấn an tinh thần, dễ ngủ hơn.Ngoài ra chúng còn có tác dụng giúp làm giảm tình trạng thiếu máu rất tốt.

Thận trọng khi sử dụng tâm sen

Tâm sen chỉ phù hợp với những người thường xuyên bị nóng trong người. Ngược lại đối với những người đang bị hư nhiệt thì không nên sử dụng tim sen (tâm sen). Ngoài ra, chúng ta cũng không nên quá lạm dụng, nếu không sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, giảm trí nhớ, ảnh hưởng đến chức năng sinh lý ở nam giới và gây rối loạn kinh huyệt ở nữ giới.

Tâm sen có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe của mỗi chúng ta, hỗ trọ điều trị nhiều căn bệnh.Đặc biệt nếu bạn thường xuyên bị mất ngủ hãy sử dụng loại thảo dược này làm trà uống, hoặc sử dụng để chế biến thành những món ăn, cũng giúp mang lại cho bạn tác dụng rất tốt. Tuy nhiên,chúng ta cũng cần tránh lạm dụng vị thảo dược này, bởi nếu sử dụng quá lâu và quá nhiều sẽ dẫn đến hiện tượng phả tác dụng.